TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI SỤN NÂNG MŨI S LINE HIỆN NAY
0941800123Đặt lịch
Thẩm mỹ viện Nhật Hàn
Số lượt xem: 940

TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI SỤN NÂNG MŨI S-LINE HIỆN NAY

Nâng mũi S line là một trong những thủ thuật yêu cầu tính chính xác cao nhất trong số các phẫu thuật tạo hình ở vùng mặt. Việc phân tích tỉ lệ từng bộ phận, cộng với khả năng tính toán sử dụng sụn nâng mũi S line hợp lý từ phía đội ngũ bác sĩ sẽ được xác định thận trọng, đảm bảo nét hài hòa, tính cân đối và sự an toàn xuyên suốt quá trình phẫu thuật thẩm mỹ.

sụn nâng mũi s line

1. Các loại vật liệu độn

Có rất nhiều loại sụn nâng mũi S line. Để nâng cao tháp mũi, cần phải phẫu thuật để đưa vật liệu độn vào bên dưới lớp da mũi, có thể là vật liệu tự thân hoặc hoặc dùng vật liệu tương hợp sinh học.

Sụn nâng mũi S line được dùng chủ yếu từ hai nhóm chính:

– Vật liệu có nguồn gốc sinh học: mô tự thân, mô đồng loại, hoặc dị loại đã được sử dụng từ lâu.

­- Vật liệu tổng hợp nhân tạo: Bao gồm vật liệu trơ (Silicone, Goretex, Medport), và vật liệu nhân tạo tự tiêu như PDS; Endotine Ribbon ; Integra cũng đã được sử dụng.

2. Diễn biến mô tự thân sau khi cấy ghép

Việc dùng vật liệu tự thân để nâng mũi thường được đánh giá an toàn, tuy nhiên việc này bị nhược điểm là hình dạng những mẫu sụn, xương… của cơ thể lấy ra khó phù hợp với yêu cầu tạo dáng mũi đẹp, đồng thời lại bị nhược điểm lớn là các sụn, xương… này lại bị cơ thể hấp thu dần, nhất là ở những vùng chịu lực nhiều như đỉnh mũi, có thể làm cho mũi bị biến dạng sau một thời gian.

Các loại sụn tự thân thông dụng

Chính vì các lý do này, nên tất cả sụn nâng mũi S line, các vật liệu độn tự thân ít được sử dụng hơn các loại vật liệu tương hợp sinh học.

Sụn sườn ít bị tiêu ngót nhất, kế đến là sụn vành tai và sau cùng là sụn vách ngăn khi đặt dưới da. Sức sống của sụn cắt nhỏ và bị nghiền ít tốt hơn sụn bị nghiền nhiều khi cấy ghép. Đồng thời, sau nhiều công trình nghiên cứu, các kết quả đều cho rằng sụn tự thân có khả năng sống tốt nhất, không bị hấp thu nhiều; cân mạc thì bị hấp thu một phần; mảnh ghép trung bì tự thân  có phát triển vi nang; mô mỡ bị hấp thu từng phần từ 30-60% , còn trung bì đồng loại bị tiêu hoàn toàn sau 3­4 tháng.

Với những nghiên cứu này các tác giả đã góp phần định hướng cho việc chọn lựa vật liệu cấy ghép bằng mô tự thân chủ yếu là sụn có cơ sở khoa học hơn, bên cạnh đó cũng chỉ ra những nhược điểm làm cho mô tự thân mất đi tính hấp dẫn ban đầu vì sự hấp thu, teo ngót là đáng kể.

3. Vật liệu tổng hợp nhân tạo và diễn biến sau khi cấy ghép.

Tuy nhiên, dù đã có liên tục cải tiến chất lượng, nhưng vật liệu nhân tạo trong sụn nâng mũi S line chủ yếu phù hợp cho những trường hợp da mũi tương đối dày, và mũi nâng vừa phải để da đỉnh mũi không bị áp lực cao của vật liệu độn gây mỏng, và có thể dẫn đến thủng da sau một thời gian.

Silicone: Cho đến nay silicone vẫn là chất liệu được dùng nhiều nhất vùng châu Á vì da và mô dưới da thường đủ dày để che phủ thanh silicone. Ưu điểm của silicone là tương thích sinh học khá tốt và không giới hạn số lượng, hình dáng ổn định và không teo ngót với thời gian. Nhược điểm là có khả năng không bám dính vào nền nhận, dễ trồi ra gây nhiễm trùng thứ phát, và nguy cơ vôi hóa với thời gian.

Gore Tex: Gore-Tex là một chất liệu tổng hợp có những lỗ nhỏ li ti được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi, cấu thành từ nhựa polytetrafluoroethylene (e-PTFE). Chất liệu này có khả năng bám dính với mô hơn và đem lại dáng mũi cao tự nhiên. Sau phẫu thuật, sự phát triển của mô sẽ kết dính với chất liệu độn Gore-Tex và giúp bám chắc vào cấu trúc mũi. Chất liệu này cho phép tạo dáng mũi cao tự nhiên hơn so với chất liệu độn Silicone. Tuy nhiên, có  thể giảm khối lượng khoảng 29% sau khi đặt vào cơ thể.

Gần đây, để hoàn thiện hơn việc nâng mũi, đã có công nghệ mới với việc kết hợp nhiều loại sụn nâng mũi S line, sử dụng vật liệu tương hợp sinh học (để tạo dáng đẹp) và vật liệu tự thân (lót thêm vào một số vị trí) để tạo sự mềm mại cho mũi, tránh nguy cơ mỏng, thủng mũi, và đồng thời tạo dáng trông tự nhiên như thật.

Kết quả nghiên cứu cho thấy phương pháp nâng mũi cấu trúc ­ phối hợp mô tự thân với vật liệu nhân tạo cho kết quả tốt về thẩm mỹ và chức năng, giúp cải thiện được cùng một lúc bảy thông số về chiều cao, đặc biệt là chiều dài, chiều ngang và hình dáng lỗ mũi, với tỷ lệ tối thiểu các biến chứng. Phương pháp này là lựa chọn mới hiệu quả, khả thi và tương đối an toàn trong tạo hình nâng sống mũi.

Kết hợp hài hòa các loại sụn nâng mũi S line giúp hạn chế tối đa biến chứng

Nâng mũi s line

Nâng mũi s line ở đâu đẹp


* Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

Carlito – công nghệ đột phá từ phương pháp nâng mũi bọc sụn

Công nghệ nâng mũi Carlito là công nghệ đột phá từ phương pháp nâng mũi bọc sụn bằng ...

thu gọn đầu mũi Phẫu thuật thu gọn đầu mũi là gì?

Thu gọn đầu mũi là phương pháp phức hợp các kỹ thuật loại bỏ, thu gọn mô mềm ...

Nâng mũi bọc sụn và nâng mũi Sline nên chọn phương pháp nào? 

Sở hữu một chiếc mũi cao thon gọn, thanh tú là niềm mơ ước của hầu hết tất ...

Tham gia bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *