Những sai lầm trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến sứt môi hở hàm ếch | Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn
0941800123Đặt lịch
Thẩm mỹ viện Nhật Hàn
Số lượt xem: 198

Những sai lầm trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến sứt môi hở hàm ếch

Người làm cha mẹ nào cũng muốn sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh phát triển hơn người. Tuy nhiên, chỉ vì một số sai lầm của cha mẹ trong lúc mang bầu mà có thể sinh ra những đứa con không toàn vẹn.

Một trong những dị tật nhiều trẻ sơ sinh mắc phải là sứt môi, hở hàm ếch mà nguyên nhân đến từ một số thói quen tai hại của mẹ lúc mang thai.

Chị A.Q có một con trai 5 tuổi. Ao ước sinh thêm một đứa con gái, ngày có bầu, chị mừng không kể xiết. Vậy nhưng, lúc sinh con ra chị sụp đổ hoàn toàn khi con gái bị hở hàm ếch. Dẫu biết rằng ngày nay, với sự can thiệp của y học, con gái có thể được phẫu thuật, nhưng nghĩ lại những gì mình đã làm trong lúc mang bầu, chị không thể nào thôi đấm ngực ăn năn.

Những lỗi thường gặp của mẹ lúc mang bầu khiến con sinh ra bị hở hàm ếch

1/ Thường xuyên căng thẳng

Trong thai kỳ, nếu mẹ thường xuyên căng thẳng, stress, mệt mỏi, con sinh ra sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Khi mẹ căng thẳng, quá trình vận chuyển oxy, dưỡng chất mà máu đến thai nhi bị ảnh hưởng khiến con chậm phát triển trí não và thể chất, dễ bị các dị tật bẩm sinh như sứt môi, hở hàm ếch. Mẹ bầu thường xuyên căng thẳng trong thai kỳ cũng ảnh hưởng đến tâm trạng thai nhi, con ra đời thường xuyên cáu gắt, dễ mắc các vấn đề về tâm lý.

Mẹ căng thẳng trong thai kỳ con sinh ra dễ bị dị tật

2/ Tiếp xúc hóa chất

Trong thai kỳ, nếu mẹ tiếp xúc với hóa chất, sống trong môi trường độc hại, thai nhi sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề. Con sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh như sứt môi, hở hàm ếch. Không những vậy, con còn chậm phát triển trí tuệ, kém khôn. Không chỉ khi mang thai mà ngay từ khi có ý định mang thai, mẹ cần tránh xa các nguồn ô nhiễm, tránh xa hóa chất, thuốc diệt côn trùng…

3/ Không điều trị bệnh triệt để

Với những mẹ bầu mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà… mẹ cần điều trị bệnh triệt để và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định mang thai. Không những thế, trong thai kỳ, mẹ cần quan hệ tình dục an toàn để không bị nhiễm bệnh, làm ảnh hưởng nặng nề đến thai nhi khiến con sinh ra dị tật bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch…

4/ Mẹ sử dụng thuốc bừa bãi khi mang thai

Nhiều mẹ bầu có thói quen sử dụng thuốc bừa bãi mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Việc mẹ sử dụng thuốc không đúng chỉ định hoặc không có chỉ định của bác sĩ trong thai kỳ làm ảnh hưởng đến thai nhi rất nhiều. Con sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh như sứt môi, hở hàm ếch, chậm phát triển thể chất và trí tuệ, dễ đần độn khù khờ.

Sử dụng thuốc bừa bãi khi mang thai là nguyên nhân khiến con sinh ra dị tật

5/ Không chích ngừa cúm trong thai kỳ

Trong thai kỳ, do sự thay đổi nội tiết tố, sức đề kháng mẹ bầu giảm, mẹ dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, cảm cúm, nhiễm trùng. Mẹ bị cúm trong giai đoạn này làm ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi, con sinh ra bị ảnh hưởng nặng nề. Bé có thể bị các dị tật bẩm sinh như sứt môi, hở hàm ếch, đục thủy tinh thể, down, chậm phát triển trí tuệ…

6/ Không tránh xa tia X

Các mẹ bầu vẫn được bác sĩ cảnh báo cần tránh xa tia X, tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn vô tư tiếp xúc tia X, chụp X quang trong thai kỳ mà không thông báo cho bác sĩ. Hậu quả, trẻ sinh ra có thể mắc dị tật bẩm sinh như sứt môi, hở hàm ếch, chậm phát triển trí tuệ, thể chất.

7/ Nhịn ăn

Thai kỳ là thời điểm mẹ cần chú trọng bổ sung dinh dưỡng nuôi thai. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu vì sợ béo nên nhịn ăn, kiêng khem làm ảnh hưởng đến thai nhi rất nhiều. Một số mẹ bầu đối mặt với tình trạng ốm nghén còn nhịn ăn cho đỡ nôn ói mà không biết điều này rất có hại cho con. Mẹ suy dinh dưỡng thai kỳ khiến con dễ bị dị tật bẩm sinh sứt môi, hở hàm ếch, sinh ra còi cọc, thấp lùn, chậm phát triển trí tuệ.


* Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

cắt cánh mũi có để lại sẹo không Cắt cánh mũi có để lại sẹo không? Chuyên gia tư vấn

Hỏi: Xin chào viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn. Tôi hiện đang làm công việc lễ tân khách ...

Điều trị sứt môi hở hàm ếch hiệu quả hiện nay

Điều trị sứt môi hở hàm ếch áp dụng kỹ thuật linh hoạt tùy vào từng trường hợp ...

Nâng mũi bao nhiêu tiền? Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi: Em chào các bác sĩ viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn Em có dáng mũi thon ...

Sở hữu mũi đẹp không đau đớn nhờ nâng mũi không phẫu thuật

Sở hữu một chiếc mũi chuẩn đẹp từ mọi góc nhìn luôn là mong muốn của rất nhiều ...

Tham gia bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *