Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?
+84941800123Đặt lịch
">
Thẩm mỹ viện Nhật Hàn
Số lượt xem: 3172

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, rất nhiều phương pháp nâng mũi mới đã được tìm ra để có thể biến ước mơ sở hữu dáng mũi cao đẹp, thanh tú của chị em thành sự thật. Trong đó, 2 phương pháp chính thường được chị em tin tưởng và lựa chọn đó là nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo. Tuy nhiên, đứng giữa 2 sự lựa chọn này thì nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo? cũng trở thành mối băn khoăn của nhiều người.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Như các bạn đã biết, nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp sử dụng các chất độn mũi nhân tạo để nâng cao sống mũi. Chất liệu độn được sử dụng chủ yếu trong phương pháp này là Silicone, có độ mềm dẻo, linh hoạt, dễ tạo hình và có độ bền cao.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng theo các chuyên gia, nếu chỉ sử dụng sụn nhân tạo để nâng mũi thì kết quả đạt được không hoàn hảo như mong muốn bởi phương pháp này chỉ dừng lại ở việc nâng cao sống mũi đơn thuần. Do đó, nó chỉ hữu dụng đối với trường hợp khách hàng đã có sẵn dáng mũi đẹp và chỉ thiếu độ cao. Thêm nữa, nếu chỉ sử dụng sụn nhân tạo thì sau một thời gian mũi có thể gặp phải một số biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng, mũi dễ bị lệch, vẹo…bởi xét đến cùng thì chất liệu độn cũng chỉ là một thanh Silicone hoàn toàn biệt lập với mũi và cơ thể.

Nâng mũi bằng sụn tự thân ra đời được coi là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục hoàn toàn những hạn chế mà nâng mũi bằng sụn nhân tạo gặp phải. Phương pháp này sử dụng chính sụn được lấy ra từ cơ thể như sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn để tái tạo lại dáng mũi. Vì là sụn của cơ thể nên khi được đưa vào mũi nó dễ hòa nhập và ăn khớp với cơ thể tạo thành một thể thống nhất, nó cũng được nuôi dưỡng bởi máu và các tế bào. Do đó, đây là phương pháp an toàn nhất giúp bạn có được chiếc mũi cao đẹp tự nhiên và có thể duy trì.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Tuy nhiên, bản chất sụn tai là sụn cong có tính chất co rút nên nếu sử dụng sụn tự thân không đúng cách hoặc lạm dụng quá mức để đặt lên toàn bộ sóng mũi thì về lâu dài, mũi có thể bị co rút và nhăn nhúm khiến mũi bị biến dạng và trở nên xấu xí. Do đó, chỉ nên dùng sụn tự thân ở phần đầu mũi vì da đầu mũi mỏng nên cần được bảo vệ. Trong trường hợp da mũi quá mỏng thì bắt buộc phải sử dụng sụn tự thân cho cả phần sóng mũi nhưng dùng sụn sườn chứ không phải sụn tai.

Qua tìm hiểu trên, chúng ta thấy rằng, mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng. Việc sử dụng phương pháp nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo chính là phương pháp tối ưu

Sự kết hợp hoàn hảo này không những hạn chế được những khuyết điểm của từng phương pháp cũ mà nó còn là sự cộng hưởng của những ưu điểm vượt trội để mang lại kết quả tối ưu.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Nâng mũi S line

Nâng mũi bọc sụn và nâng mũi S line là những phương pháp đã tận dụng được tối đa sự kết hợp này. Theo đó, phần đầu mũi sẽ sử dụng sụn tự thân để bao bọc và bảo vệ, phần sống mũi còn lại sẽ được xử lý bằng sụn nhân tạo mềm mại, chất lượng cao. Tức là tùy vào từng phần của mũi sẽ có những phương pháp khác nhau được sử dụng sao cho phù hợp với chức năng và đặc điểm của từng phần. Nhờ đó mà từng phần trên mũi đều được xử lý kỹ lưỡng và hoàn hảo giúp sóng mũi cao đẹp tự nhiên và bền lâu. Thêm nữa, trong các phương pháp này, sụn vách ngăn là chất liệu độn chủ yếu để kết hợp với sụn vành tai và sụn nhân tạo. Chính nhờ việc can thiệp được sụn vách ngăn – sụn nằm sâu bên trong mũi giúp giải phóng được toàn bộ mũi nên tất cả các khuyết điểm của mũi đều dễ dàng được nhìn ra và khắc phục. Sụn tai được sử dụng, nhưng chỉ dùng để bọc phần đầu mũi vì thế tận dụng được tính chất co rút của sụn cong sẽ làm cho phần đầu mũi thêm thon gọn hơn.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Nâng mũi bọc sụn

Do đó, vấn đề cần quan tâm lúc này không phải là nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo mà quan trọng là cách sử dụng chúng như thế nào cho hợp lý và mang lại kết quả tối ưu nhất. Để làm được việc này thì bác sĩ phẫu thuật phải là người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm mới có thể đánh giá được chính xác tình trạng của chiếc mũi đồng thời tư vấn cho bạn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Bác sĩ phẫu thuật giữ vai trò quyết định

Viện thẩm mỹ Nhật Hàn là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng để lựa chọn. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một chiếc mũi cao đẹp hoàn hảo bằng phương pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc và chất liệu mà chúng tôi sử dụng luôn cam kết đạt tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn đã thông qua sự kiểm đinh nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hài lòng.


* Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

Mũi co rút biến dạng sau phẫu thuật phải làm thế nào?

Bỏ thời gian, tiền bạc và cả sự kì vọng,…đi nâng mũi làm đẹp, ai cũng mong muốn ...

Sửa mũi bị lộ sóng bằng phương pháp nào đẹp & an toàn

Sau phẫu thuật nâng mũi một thời gian, một số khách hàng rơi vào tình trạng mũi bị ...

Tái phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng bóng đỏ, lệch sóng sau phẫu thuật

Mũi bóng đỏ, mũi lệch sóng sau phẫu thuật là một trong những trường hợp thường thây đối ...

dáng mũi s line đẹp Dáng mũi S Line đẹp là như thế nào?

Mặc dù nâng mũi S Line đã trở thành xu hướng làm đẹp được quan tâm rầm rộ ...