Nâng mũi sụn tự thân có an toàn không? | Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn
+84941800123Đặt lịch
">
Thẩm mỹ viện Nhật Hàn
Số lượt xem: 2215

Nâng mũi sụn tự thân có an toàn không?

Nâng mũi sụn tự thân được coi là bước đột phá mới trong kỹ thuật nâng mũi. Bởi nó có thể khắc phục được những hạn chế mà những phương pháp nâng mũi cũ thường mắc phải. Ví dụ như hiện tượng bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi, mũi dễ bị lệch, vẹo do va chạm…

Nâng mũi sụn tự thân là gì?

Nhiều người thường nghĩ rằng, nâng mũi sụn tự thân nghĩa là sử dụng 100% sụn tự thân để chỉnh hình dáng mũi. Thật ra đây là một suy nghĩ sai lệch. Bởi lẽ, không phải cứ sử dụng toàn bộ sụn tự thân sẽ đem lại kết quả hoàn thiện.

Trên thực tế, sụn tự thân được lấy ra từ chính cơ thể của khách hàng nên đây là chất liệu độn an toàn và có sự tương thích cơ thể. Sau một thời gian đặt vào mũi, sụn sẽ hòa nhập với cơ thể tạo thành một thể thống nhất và khó có thể tách rời.

Tuy nhiên, sụn tai là loại sụn cong có tính co rút theo thời gian. Trong khi đó, sóng mũi là phần cần loại sụn thẳng. Sụn vách ngăn thì quá nhỏ, không đủ dùng để nâng toàn bộ sống mũi.

Thông thường, trong nâng mũi sụn tự thân, thì lượng sụn được trích ra từ cơ thể khách hàng sẽ được dùng để bọc lót phần đầu mũi. Bởi da đầu mũi thường rất mỏng nên sử dụng sụn tự thân ở phần mũi này sẽ giúp hạn chế nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Nâng mũi sụn vành tai

Nâng mũi bằng sụn tai hay còn gọi là nâng mũi bọc sụn. Đây là kỹ thuật bóc tách. Theo đó bác sĩ chỉ lấy khoảng 1 – 2 cm sụn vành tai để bao bọc vùng đầu mũi. Còn sống mũi vẫn được nâng bằng sụn nhân tạo như bình thường. Sụn vành tai sẽ được xử lý khâu đính cùng sụn nhân tạo. Sau đó chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp. Tiếp đến, bác sĩ tạo vết rạch trong lỗ mũi bóc tách khoang mũi, cấy ghép sụn để nâng cao sống mũi.

Nâng mũi sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn được sử dụng như là chiếc cầu nối để làm cho đầu mũi dài và thon gọn. Nâng mũi với sụn vách ngăn là phương pháp dựng chân mũi và kéo dài đầu mũi. Với phương pháp này, một phần giữa sụn vách ngăn sẽ được lấy ra để kéo dài đầu mũi. Do đó không can thiệp sâu làm thay đổi vách ngăn. Dùng sụn vách ngăn dựng chân mũi, bọc đầu mũi bằng sụn vành tai và nâng mũi bằng sụn nhân tạo để hình thành sóng mũi.

Có nhiều sụn dùng cho phẫu thuật mũi như sụn sườn, sụn vành tai… tuy nhiên ưu điểm nhất vẫn là nâng mũi sụn vách ngăn vì đây là sụn chính của mũi sẽ tương thích với chính mũi mình. Sụn vách ngăn là sụn thẳng nên không bị cong vẹo như sụn sườn hay sụn tai. Sụn vách ngăn sau khi gắn kết vào đầu mũi sẽ tạo thành khối thống nhất và tồn tại lâu dài.

Nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp lấy sụn sườn nâng sống mũi. Đồng thời tái tạo lại cấu trúc mũi, mang đến một chiếc mũi chuẩn S line tự nhiên, mềm mại. Nâng mũi cấu trúc sụn sườn giúp khắc phục trường hợp sửa mũi hỏng nhiều lần, mũi thiếu sụn, mũi ngắn. Phương pháp này vô cùng an toàn và đạt hiệu quả cao.

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể dùng phương pháp này để nâng mũi. Thông thường, nâng mũi bằng sụn sườn sẽ là sự lựa chọn cuối cùng khi không còn phương án khả thi nào khác. Tùy theo từng trường hợp mà sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ quyết định xem khách hàng có nên dùng sụn sườn để nâng mũi hay không.

Những trường hợp phải sử dụng sụn sườn thường là những đối tượng không đủ sụn tự thân. Bởi có thể cơ địa của họ, hoặc họ đã từng phẫu thuật nâng mũi nhưng bị hỏng. Trong lần nâng mũi trước, phần sụn vành tai hay sụn vách ngăn cần thiết đã lấy đi tối đa. Nên trong lần tái phẫu thuật, bắt buộc phải dùng sụn sườn để thay thế.

Nâng mũi s line 

nâng mũi s line ở đâu đẹp

Nâng mũi sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, các loại sụn sinh được sử dụng trong viện thẩm mỹ uy tín đã đảm bảo đồng thời tính thẩm mỹ và an toàn. Đỉnh cao trong công nghệ nâng mũi là sự kết hợp rất hài hòa giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. Điều quan trọng nhất là làm sao phải đạt được tỷ lệ vàng của một dáng mũi tự nhiên.

Hiện nay, nâng mũi cấu trúc không phải là phương pháp nâng cao sóng mũi đơn thuần trước. Đó là sự can thiệp chỉnh hình toàn bộ dáng mũi. Đường mổ S line nằm ở phần chân trụ mũi. Nhờ đó bác sĩ thực hiện có thể can thiệp được toàn bộ cấu trúc mũi bên trong. Đồng thời tiến hành điều chỉnh các phần khiếm khuyết của mũi một cách dễ dàng. Cụ thể như: đầu mũi ngắn, bè, to, khoằm; xương sóng mũi bè, cánh mũi rộng, dày. Thậm chí trường hợp lệch vách ngăn cũng được giải quyết hiệu quả. Trong đó 2/3 sóng mũi là sụn nhân tạo, 1/3 đầu mũi là sụn tự thân.


* Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

The Importance of Organization Digitalization

Digitalization in corporate has many benefits for a provider, including improved production, increased performance, ...

The strength of Marketing Observations

Marketing observations are often referred to as the mixture of facts, intuition, values, and beliefs upto a ...

How you can Benefit From Data-Driven Solutions

Data-driven alternatives can help you uncover opportunities and generate greater profits simply by identifying styles. These improvements ...

Top five Reasons to Choose a VDR Professional

While choosing a VDR service provider, it's important to considercarefully what features the virtual data room must ...